389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

03 Lý do khiến thị trường bất động sản Bình Dương liên tục “gây sốt”

Bất động sản Bình Dương liên tục tăng giá

      Thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay đã được thay đổi rất nhiều so với những năm trước đây. Những sự kiện lớn ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Bình Dương được triển khai. Mức giá tăng tiệm cận thị trường TPHCM. Dự báo thị trường này vẫn tiếp tục chiếm thế “thượng phong” thu hút đầu tư trong thời gian tới.

I, Bất động sản Bình Dương thiết lập thi trường giá mới:

Giá bất động sản Bình Dương hiện nay đã tăng khoảng 30 – 40% so với thời điểm 2018. Một số khu vực mức tăng giá cao gần gấp đôi. Biến động mạnh nhất là tại hai thành phố mới thành lập là Thuận An và Dĩ An mức giá giao dịch có dấu hiệu vượt qua một số khu vực ngoài rìa trung tâm của TPHCM.

03 lý do khiến bất động sản Bình Dương liên tục "gây sốt"

 

Tại Dĩ An, một dự án nhà phố hồi cuối năm 2018 được rao bán với giá khoảng 20 triệu đồng/m2. Đến năm 2019 đã lên 30 – 35 triệu đồng/m2. Sau khi địa phương này chính thức được chuyển lên thành phố từ tháng 2-2020. Giá giao dịch lập tức tăng lên hơn 40 triệu đồng/m2.

Tại Tp. Thuận An năm 2019 giá bán trung bình các dự án đất nền vào khoảng 20 – 25tr đồng. Thì nay đã lên mức 30 – 40 tr đồng/m2. Những dự án nằm ngay trung tâm thành phố đã vượt ngưỡng 50 triệu đồng/m2. Nhiều dự án nhà phố xây sẵn giao thô trên thị trường thứ cấp có giá lên đến 70 triệu đồng/m2.

II, Những yếu tố giá đất tăng cao:

Làn sóng dịch chuyển đầu tư từ TP. HCM ra các vùng vệ tinh đang trở thành xu hướng chung của thị trường. So với các thị trường nằm ven TP. HCM. Bình Dương chiếm ưu thế lớn về nhiều mặt, dư địa tăng trưởng còn nhiều.

Và luôn ghi nhận mức thanh khoản ấn tượng cùng sự phát triển của những dự án tại đây. Cộng với sự phát triển của hạ tầng giao thông là những yếu tố khiến nhà đầu tư kỳ vọng giá nhà, đất tại đây sẽ tiếp tục tăng cao.

Hàng năm thuộc trong top đứng đầu cả nước và là tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước. Lên tới 80,1% (năm 2019). Mỗi năm thu hút một lượng lớn chuyên gia nước ngoài, lao động từ khắp nơi đến làm việc, sinh sống nên nhu cầu sở hữu nhà ở tại đây đang rất cao.

III, Kinh tế phát triển ổn định:

Là cửa ngõ phía Bắc TP.HCM. Bình Dương mang trong mình nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế – xã hội. Bình Dương luôn là địa phương có tốc độ tăng trưởng thuộc top cao của cả nước. Theo số liệu thống kê năm 2019 Bình Dương là tỉnh thu hút nguồn vốn FDI cao thứ 3 chỉ sau TP.HCM và Hà Nội.

Nổi tiếng với những con đường lớn, đẹp và mang tầm nhìn tương lai nhất cả nước. Xây dựng mới và mở rộng nhiều tuyến đường giúp tăng khả năng kết nối của Bình Dương với TP. HCM và các địa phương như: Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, các tỉnh Tây Nguyên…

Với mạng lưới giao thông được phân bổ hợp lý theo các trục dọc Bắc – Nam, các trục ngang Đông – Tây thì đến thời điểm hiện tại, hạ tầng giao thông tại Bình Dương đã đáp ứng rất tốt cho các yêu cầu phát triển, nhất là với các lĩnh vực mũi nhọn như bất động sản, khu công nghiệp, logistic.

Cùng với sự tăng tốc mạnh mẽ, ổn định của hạ tầng, kinh tế – xã hội, Bình Dương vẫn đang duy trì tốt vị trí tâm điểm của thị trường bất động sản phía Nam. Trong đó thị xã Tân Uyên, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp hiện đại đang thu hút nhiều công ty bất động sản đến để khai phá tiềm năng đầu tư tại đây.

http://co-co.vn

Related Posts

Leave a comment