389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Bàu Bàng – Sóng ngầm lộ diện

Bàu Bàng – Sóng ngầm lộ diện

Cuối năm 2019, trong những tháng cuối năm bất động sản Bình Dương tăng giá, thị trường nhộn nhịp. Trong khi thị trường bất động sản Tp. HCM trong đầu năm 2019 tới nay, nguồn cung kham hiếm ” trầm lắng “.

Nhận diện được thị trường hiện nay, các nhà đầu tư dịch chuyển đầu tư về các tỉnh giáp ranh Tp. HCM. Nếu trong đầu năm 2019 bất động sản Bình Dương nhìn từ bên ngoài chỉ thấy một màu “u ám”. Tuy nhiên bên trong từng đợt ” sóng ngầm” với hàng loạt dự án được triển khai và tung ra thị trường.

BĐS Bàu Bàng có ưu điểm gì?

Cuối thời điểm năm 2019, Bình Dương đón nhận các đợt “sốt” đất diễn ra ở các khu vực như: Bến Cát, Bàu Bàng, Tp mới Bình Dương, Dĩ An, Thuận An,…

Trong đó thị trường Bàu Bàng đang diễn ra khá sôi động. Các hoạt động giao dịch tập trung chủ yếu ở phân khúc đất nền, nhà phố liền kề.

Bàu Bàng - Sóng ngầm lộ diện
Bàu Bàng – Sóng ngầm lộ diện

Vị trí chiến lược, hạ tầng và công nghiệp phát triển nhanh chóng, đồng thời giá đất còn thấp là nguyên nhân giúp thị trường bất động sản Bàu Bàng, Tân Uyên,.. thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Tiềm năng BĐS Bàu Bàng

Bàu Bàng nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương kết nối trực tiếp với TP. HCM, Đồng Nai, Bình Phước… Thông qua hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang được phát triển. Nổi bật nhất là QL 13 kết nối đại lộ Bình Dương xuyên suốt đến trung tâm TP. HCM, QL 14, đường Vành đai 3, Vành đai 4 và đại lộ huyết mạch Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch. Đường Hồ Chí Minh, ĐT 240, ĐT 741…

Trong đó, thị trấn Lai Uyên là điểm mấu chốt đóng góp vai trò quan trọng vào sự phát triển của huyện Bàu Bàng. Với định hướng phát triển công nghiệp và dịch vụ – đô thị. Từ năm 2012 UBND tỉnh đã phê duyệt Đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Bàu Bàng đến 2020, tầm nhìn đến 2030.

Bàu Bàng - Sóng ngầm lộ diện
Bàu Bàng – Sóng ngầm lộ diện

Với quy hoạch này, Lai Uyên được xác định là trung tâm hành chính – chính trị, công nghiệp. Thương mại – dịch vụ của huyện Bàu Bàng, là đầu mối giao thông, cửa ngõ của khu vực phía bắc tỉnh Bình Dương.

Hiện tại huyện Bàu Bàng nổi bật với khu công nghiệp Bàu Bàng đang được xây dựng với quy mô lớn. Quy tụ vốn đầu tư trong và ngoài nước, mặc dù sự ra đời muộn. Nhưng chính sách khu công nghiệp và dân cư dự kiến khoảng 5 năm tới. Huyện Bàu Bàng sẽ phát triển nhanh chóng bắt kịp các địa phương lân cận.

Chính sách phát triển Bàu Bàng năm 2020 đến 2025

Để đạt được những định hướng đã đặt ra, bên cạnh các tiềm lực có sẵn, huyện Bàu Bàng vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong giai đoạn phát triển từ năm 2020 – 2025, huyện sẽ ưu tiên các dự án đầu tư như:

  • Trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, trạm dừng chân.
  • Khu đô thị, khu dân cư quy mô lớn.
  • Cảng cạn ICD Bàu Bàng.
  • Dịch vụ tài chính – tiền tệ.
  • Trường học, Bệnh viện.
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  • Dự án nông nghiệp công nghệ cao.

Từ những chính sách phát triển này. Huyện Bàu Bàng hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên một cuộc lột xác hoàn toàn trong năm 2025. Trong khoảng 5 năm tới đây, tất cả các cơ hội đầu tư ở nhiều lĩnh vực. Trong đó bất động sản sẽ là được hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển này.

Related Posts

Leave a comment