389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Bình Dương: Điểm hẹn cuối năm

Bình Dương: Điểm hẹn cuối năm

   Sự khan hiếm nguồn cung đất nền, nhất là nguồn cung dự án pháp lý sạch tại TP. HCM đang tạo ra làn sóng kéo nhà đầu tư về các thị trường vệ tinh tiềm năng săn tìm cơ hội mới.

Nhà phố thương mại luôn là điểm sáng đầu tư

Thị trường nhà liền thổ TP. HCM đang bước vào giai đoạn cạn nguồn cung. Trong quý 3/2019, TP. HCM chỉ có 220 sản phẩm nhà phố chào bán, giảm 65%. Theo so với quý trước và là mức thấp nhất trong 4 năm trở lại đây. Quỹ đất hạn hẹp và quy trình pháp lý bị thắt chặt là nguyên nhân chính khiến nguồn cung giảm dần. Trong quý 3 chỉ có 1 dự án nhà phố chào bán với khoảng 30 sản phẩm, giảm gần 92% so với quý trước. Trong khi nguồn cung tại TP. HCM đang suy giảm và quỹ đất ngày càng hạn hẹp thì phân khúc nhà phố thương mại. Tại các thị trường vệ tinh như: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư cá nhân lẫn các đơn vị phát triển BĐS.

Theo nhận định các tỉnh lân cận thành phố lớn như: Bình Dương, Bình Phước đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Tâm lý nhà đầu tư không chỉ xem trọng giá trị của đất mà đang dần chuộng các BĐS tạo ra giá trị khai thác. Đầu tư nhà phố thương mại không chỉ là khoản đầu tư có thể khai thác lợi nhuận ngay. Mà còn là kênh đầu tư có khả năng tăng giá và tỷ suất lợi nhuận trên vốn rất cao.

Bình Dương là tâm điểm trên bản đồ đầu tư

Bình Dương đang là tỉnh hút dòng tiền lớn từ giới đầu tư. Nhiều chuyên gia cho rằng, tỉnh đang đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Từ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, phát triển đa ngành, đa lĩnh vực. Bên cạnh đó, Bình Dương được đánh giá là thị trường tiềm năng và là cầu nối quan trọng của các tỉnh phía Nam.

Bình Dương: Điểm hẹn cuối năm
Bình Dương: Điểm hẹn cuối năm

Là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước. Có các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như: Quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á …

Tiên phong đổi mới

Nếu so với Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh. Bình Dương vẫn là cái tên còn non trẻ về tuổi đời. Tuy nhiên, lợi thế đi sau đã giúp Bình Dương nhìn nhận quá trình dài trước đó. Và đúc kết những kinh nghiệm, nguyên lý quan trọng. Áp dụng đúng vào tình hình thực tiễn của địa phương. Điển hình là triết lý quy hoạch tổng thể trước khi tiến hành quy hoạch chi tiết. Và mục tiêu đặt ra là hình thành được một nền tảng hạ tầng đồng bộ, vững chắc. Mang giá trị cao về tính trung tâm và liên kết.

Đối với hệ thống hạ tầng giao thông vận tải đường bộ. Bình Dương tập trung đầu tư kết nối vùng công nghiệp với đô thị trong tỉnh. Là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước. Luôn thu hút lượng lớn vốn FDI, cùng với sự phát triển kinh tế không ngừng.

Hướng đến mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020. Tỉnh Bình Dương đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó chú trọng nhất là xây dựng hạ tầng đồng bộ. Đây cũng chính là động lực được kỳ vọng tạo ra sự đột phá cho thị trường bất động sản Bình Dương.

Related Posts

Leave a comment