389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Cơ hội và thách thức của thị trường Bất động sản, trong mùa Covid

Bất động sản gặp khó khăn trong dịch Covid

Cơ hội và thách thức của thị trường Bất động sản, trong mùa Covid. Từ đầu năm 2020 đến tháng 09/2020, các doanh nghiệp ảnh hưởng lớn do dịch covid là các ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng, các khu vui chơi giải trí… Gần như là khó khăn, không có lợi nhuận, dự đoán là chịu ảnh hưởng lớn nhất. Ngoài ra các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề, nền kinh tế đi xuống, hàng hóa không xuất khẩu được, nhân công lao động thất nghiệp vì không có việc làm.

Ngoài ra các ngành dịch vụ, du lịch, khách sạn ẩm thực.. Phải tạm ngưng hoạt động, theo chủ trương nhà nước trong công tác phòng chống dịch. Tới thời điểm hiện tại tháng 10/2020. Nước ta lại ảnh hưởng nặng nề do đợt dịch bùng phát lần thứ 2.

Cơ hội và thách thức của thị trường Bất động sản, trong mùa Covid
Cơ hội và thách thức của thị trường Bất động sản, trong mùa Covid

Lĩnh vực bất động sản chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp

Lĩnh vực bất động sản nhà ở chịu tác động tiêu cực trong ngắn hạn. Bởi các lệnh cấm du khách nhập cảnh, làm gián đoạn việc khảo sát và thực hiện các giao dịch của khách nước ngoài. Trong đó lượng khách. Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tỷ lệ lớn nhất, trong các giao dịch bất động sản với khách nước ngoài. Tuy nhiên, các nhà phát triển bất động sản vẫn đang chuẩn bị các dự án mới. Để đáp ứng nhu cầu của trong và ngoài nước khi mức cầu phục hồi. Với kỳ vọng, Việt Nam vẫn là một trong những thị trường có mức lợi tức cho thuê cao. Và giá bất động sản thấp nhất trong khu vực.

Cơ hội và thách thức của thị trường Bất động sản. Giải pháp giúp thị trường bất động sản trong dịp Covid

Thể tháo gỡ những khó khăn trong dịp covid -19, nhà nước ta đã có một loạt chính sách được ban hành. Các chính sách ưu đãi giảm thuế, gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho các chủ doanh nghiệp ảnh hưởng do dịch.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện môi trường kinh doanh. Chính phù đã yêu cầu các cơ quan liên quan. Tiến hành rà soát và cắt giảm các thủ tục hành chính, và đẩy việc giải ngân vốn đầu tư.

Mặc dù tác động của dịch Covid- 19, dự đoán có thể kéo dài hết năm nay.  Và các ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn dự đoán là phục hồi nhanh nhất, do lượng khách du lịch trong nước chiếm khoảng 85%. Chính vì vậy nước ta lợi thế với khí hậu khá là dễ chịu, du lịch càng phát triển không chỉ thu hút người trong nước, mà còn thu hút được rất nhiều nước trên thế giới tham quan.

Cơ hội và thách thức của thị trường Bất động sản, trong mùa Covid

Kỳ vọng sẽ đẩy nhanh nền kinh tế sau dịch Covid -19

COVID-19 cũng được kỳ vọng, sẽ đẩy nhanh quá trình đa dạng hóa chuỗi cung ứng cho sản xuấtJ. Mở ra thêm nhiều cơ hội cho bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Nhận định về bức tranh, tổng quan tình hình đầu tư bất động sản Việt Nam thời gian vừa qua. Các chuyên gia kinh tế cho biết, đây là thời điểm khó khăn với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước nói chung.

Mặc dù vậy, đối với một bộ phận nhóm các cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt. Có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản, không chỉ trong nước và ngoài nước, thì đây là cơ hội rất lớn đối với họ. Thời gian qua, thị trường chứng kiến khá nhiều các nhà đầu tư. Có tiềm lực mạnh đã và đang sẵn sàng mua, nhận chuyển nhượng các dự án. Từ chính các nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong lĩnh vực bất động sản.

Related Posts

Leave a comment