389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Cuối năm: Phân khúc bất động sản căn hộ lên ngôi

Cuối năm: Phân khúc bất động sản căn hộ lên ngôi

      Sự đa dạng hóa sản phẩm cũng là cách để thu hút các nhà đầu tư

   Có 4 yếu tố cốt lõi tác động tới kinh tế vĩ mô nói chung, và ảnh hưởng tới thị trường bất động sản (BĐS) dài hạn. Là sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu Việt Nam.

Sự ổn định về kinh tế vĩ mô, cải thiện cơ sở hạ tầng và cuối cùng là tỷ lệ đô thị hoá đang tăng nhanh. Trong đó, sự phát triển của tầng lớp trung lưu sẽ khiến nguồn cầu dồi dào. Trong khi nguồn cung BĐS. Đặc biệt là phân khúc tầm trung và cao cấp đang bị chững lại.

“Đối với phân khúc BĐS cao cấp, sức nóng vẫn tiếp tục nhưng có thể giảm dần trong tương lai. Gần như các dự án hiện có trên thị trường đều có thể được bán hết. Tuy nhiên, mức giá giữa 2 thị trường BĐS sơ cấp và thứ cấp đang có chênh lệch lớn. Ở mức 20-30%.

Còn với phân khúc BĐS tầm trung, thì tăng trưởng ổn định sẽ là xu thế trong dài hạn. Như vậy, nguồn cầu đã dồi dào. Vấn đề là các nhà đầu tư liệu có đủ nguồn cung cho khách hàng hay không. Chất lượng của các sản phẩm ở phân khúc trung – cao cấp ngày càng được cải thiện. Kết hợp với nhiều giải pháp tái cấu trúc tài chính hợp lý khi mua nhà. Cũng là một trong những chỉ dấu cho thấy sự lạc quan trong thị trường BĐS ngắn hạn”

Tạo đà phát triển

Dự báo thị trường BĐS năm 2020: Thị trường sẽ có thêm nhiều dự án, hình thành các đô thị lớn khu vực cận trung tâm TP. HCM như: Bình Chánh, Nhà Bè… Nhiều công trình hạ tầng liên tỉnh đang hoàn thiện giúp TP. HCM và khu vực lân cận như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai… Phát triển các khu đô thị mới và thu hút vốn nhà đầu tư. Theo đó, các chủ đầu tư sẽ đưa ra nhiều sản phẩm mới theo hướng tập trung vào tiện ích của người dân. Và tối đa hóa diện tích sử dụng. Dù nguồn cung khó khăn nhưng nhu cầu lớn. Nên đà tăng tiêu thụ và giá bán ở thị trường đều có thể cải thiện.

Với chiến lược đột phá đổi mới thu hút đầu tư theo hướng bền vững. Tập trung vào các khu công nghiệp (KCN) và thu hút các dự án có hàm lượng công nghệ cao. Ít sử dụng lao động, có khả năng cạnh tranh lớn. Tỉnh Bình Dương đang tiếp tục thu hút hiệu quả nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Sáu tháng đầu năm 2019 đã có 1,45 tỷ USD vốn FDI đổ thêm vào tỉnh. Tăng 70% so cùng kỳ năm trước và đạt kế hoạch của cả năm. Đặc biệt, thu hút đầu tư FDI của tỉnh tiếp tục đúng định hướng và chất lượng ngày càng nâng lên. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại Bình Dương hiện nay lên 3.639 dự án với tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ USD.

Với thị trường phát triển, khu dân cư sầm uất nhu cầu tìm kiếm nhà ở, căn hộ ngày càng tăng cao.

Trong quý 4/2019, thị trường BĐS căn hộ Bình Dương vẫn duy trì được sức nóng, giao dịch diễn ra sôi động. Nếu như các thị trường BĐS TP. HCM hay Hà Nội phát triển chủ yếu trên nhu cầu ở của cư dân hay đầu cơ. Thì thị trường căn hộ chung cư tại Bình Dương lại phát triển dựa trên nhu cầu lưu trú của các chuyên gia nước ngoài. Quản lý cấp cao làm việc trong các khu công nghiệp.

Cuối năm: Phân khúc bất động sản căn hộ lên ngôi
Cuối năm: Phân khúc bất động sản căn hộ lên ngôi

Nhu cầu nhà ở lớn và bức thiết cũng là nguyên nhân khiến thị trường Bình Dương nóng sốt. Theo thống kê mỗi năm Dương cần từ 40.000 – 50.000 lao độn. Lượng chuyên gia, kỹ sư nước ngoài lên đến 45.000 người và gần 1 triệu kỹ sư trong nước đang làm việc. Đây chính là lượng khách hàng đầy tiềm năng cho phân khúc bất động sản cao cấp tại Bình Dương. Nhưng hiện  địa phương chỉ có khoảng 10% căn hộ cao cấp để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng này. Vậy nên phân khúc căn hộ cho chuyên gia thuê ở địa phương. Có tỷ suất lợi nhuận cao, lên đến 9% – 12% mỗi năm.

Kỷ lục mua bán về căn hộ trong năm 2019

Tính đến quý 3/2019 Dĩ An đón hơn 7000 căn hộ. Nhưng số dự án đáp ứng được các tiêu chuẩn đầu tư vàng như trên là rất hạn hữu. Có thể kể đến như căn hộ cao cấp Charm City có Vincom Dĩ An trong khuôn viên. Đã tạo nên kỷ lục bán hàng khi chưa đầy 4 tháng với 1500 căn hộ cao cấp đã có chủ nhân. Hiện tại dự án đang được chào mua với mức chênh lệch ấn tượng, 80-120 triệu đối với căn 2 phòng ngủ. Tương đương với mức giá 29 – 30 triệu/m2.

Cùng với đó, trước thông tin Vincom Dĩ An đã đi vào hoạt động với hàng trăm các tiện ích. Nhà đầu tư từ TP. HCM, Biên Hòa, Bình Dương lại đổ xô về tìm mua căn hộ Charm Plaza hiện hữu. Có Vincom Dĩ An trong khuôn viên, gần các KCN Sóng Thần, VSIP để đầu tư cho thuê.

Bên cạnh Dĩ An, Bến Cát cũng đang được đánh giá là thị trường tiềm năng để phát triển dự án căn hộ cho thuê. Khi nằm cạnh các KCN lớn Mỹ Phước 1 2 3, VSIP 2. Điển hình là dự án căn hộ cao cấp Thịnh Gia Tower vừa công bố ra hơn 1 tháng đã có 500 đăng ký giữ chỗ. Hơn 60% là khách đầu tư cho thuê. Sau Thịnh Gia Tower, sắp tới Bến Cát tiếp tục đón nhận khoảng 4000 căn hộ đến từ các dự án khác.

Related Posts

Leave a comment