389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Dịch chuyển dòng vốn – Bình Dương đón đầu thị trường đầu tư

Dịch chuyển dòng vốn – Bình Dương đón đầu thị trường đầu tư

Xu hướng dịch chuyển thị trường bất động sản trong năm 2019. Thay vì các thị trườn truyền thống như Tp. HCM  dịch chuyển về khu vực Bình Dương.

Vị trí địa lý thuận lợi, điều này đã tạo làn sóng mới đón giới đầu tư. Nhiều khách hàng đang đổ dần về Bình Dương “săn” đất nền để đón gió hệ thống hạ tầng đang phát triển.

Dịch chuyển dòng vốn - Bình Dương đón đầu thị trường đầu tư
Dịch chuyển dòng vốn – Bình Dương đón đầu thị trường đầu tư

Trong khi tình trạng khan hiếm đất ở khu vực trung tâm và quy hoạch đô thị. Ngày càng được siết chặt bởi chính quyền sở tại là nguyên nhân chính. Đơn cử là trong 2 quý đầu năm nay rất ít doanh nghiệp có “đất mới gần khu trung tâm” để chào bán.

Từ đầu năm 2019, một số doanh nghiệp bất động sản nhạy bén. Đã chuyển hướng ra các vùng ven như Bình Dương để “săn lùng” quỹ đất sạch. Trên đó họ triển khai những dự án có “sức sống thật” cho người mua. Tuy nhiên, giữa lúc nguồn cung ngày càng nhiều. Dự án như thế nào để có thể chinh phục được khách hàng tiềm năng. Hiện đang là một vấn đề đáng lưu ý, vì thực tế rất hiếm các dự án có lượng cầu vượt trội.

Sự chuyển động của thị trường bất động sản Bình Dương

Trong 6 tháng đầu năm 2019, cùng với cơn sóng nguồn cung. Thị trường căn hộ tại Bình Dương cũng đang thiết lập mặt bằng giá mới, trung bình tiệm cận mức 28-35 triệu/m2. Đơn cử, dự án căn hộ Habitat tại Thuận An có giá chào bán từ 29-35 triệu/m2(chưa VAT). Căn hộ Compass One cũng có mức giá mở bán 30-35 triệu/m2. Tương đương tầm giá từ 1,8-3 tỉ đồng/căn.

Trong khi đó, Bình Dương còn quỹ đất nền, đất thổ cư, nhà phố khá lớn và giá cũng chưa quá cao. Giữa việc khách hàng sẽ bỏ ra 2 tỉ đồng để mua căn hộ hay 2 tỉ đồng. Có thể sở hữu một căn nền đất từ 60m2 là câu chuyện khó phán đoán. Với tâm lý chuộng đất nền của người Việt hiện nay. Cạnh tranh tại thị trường căn hộ Bình Dương là không hề nhỏ.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn Bình Dương có hơn 30 dự án. Quy mô khác nhau mở bán và có tỷ lệ hấp thu thị trường rất tốt. Tỷ lệ giao dịch giữ chỗ ở mỗi dự án đạt trên 90%. Đặc biệt, tại một số địa bàn của Bình Dương như Bến Cát, Bàu Bàng hay Chơn Thành (Bình Phước). Tỷ lệ hấp thu còn cao hơn nữa.

Tương lai của bất động sản Bình Dương

Theo định hướng phát triển kinh tế – xã hội của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Từng bước đưa tỉnh Bình Dương trở thành một trong những đô thị phát triển kinh tế – xã hội với tỷ lệ đô thị hóa đạt 80%. Lấy trung tâm phát triển là khu vực Trung tâm Hành chính tỉnh. Với định hướng và tiềm năng phát triển như trên. Dự báo trong thời gian tới khi mức độ phát triển đô thị ở trên địa bàn tỉnh. Ngày càng tăng sẽ kéo theo giá đất khu vực này tăng theo, đặc biệt là các xã đã được thông qua đề án nâng cấp lên thành phường.

Dịch chuyển dòng vốn - Bình Dương đón đầu thị trường đầu tư

Không chỉ đẩy mạnh về việc quy hoạch phát triển kinh tế. Tỉnh Bình Dương vừa là trung tâm đào tạo – giáo dục quốc tế. Vừa là đầu mối giao thông đặc biệt quan trọng của khu vực phía nam. Dự án xây dựng cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Bình Phước sẽ kéo dài tới cửa khẩu Hoa Lư kết nối với Campuchia và trở thành tuyến đường quốc tế.

Với hàng loạt những công bố mới nhất trong quy hoạch xây dựng vùng, tỉnh Bình Dương sẽ là đô thị loại 1 và đô thị công nghiệp cấp vùng lớn nhất khu vực phía nam.

Related Posts

Leave a comment