389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Khan Hiếm Nguồn Cung Quỹ Đất Và Xu Hướng. Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Ven Thành Phố Hồ Chí Minh.

Khan Hiếm Nguồn Cung Quỹ Đất Và Xu Hướng. Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Ven Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh từ cuối năm 2018. Đã bắt đầu chứng kiến nhiều sự thay đổi. Điển hình chính là sự suy giảm rõ rệt về nguồn cung quỹ đất. Bên cạnh đó, vấn đề thủ tục cho dự án ngày càng bị siết chặt. Khiến thị trường bất động sản TP. HCM rơi vào tình trạng cung giảm, cầu lớn và giá tăng.

Đối mặt với tình trạng khan cung. Các chủ đầu tư đang dần chuyển hướng chủ ý tới thị trường BĐS. Ở các đô thị lân cận có tính liên kết về hạ tầng giao thông. Với thành phố Hồ Chí Minh như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… Hay thậm chí xa hơn là tới tỉnh Bình Thuận.

Khan Hiếm Nguồn Cung Quỹ Đất Và Xu Hướng. Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Ven Thành Phố Hồ Chí Minh.
Thuận An, Bình Dương – điểm sáng thị trường BĐS 2019.

Mở ra nhiều cơ hội mới. Việc thay đổi hướng đầu tư vùng ven song song cũng mang theo những thách thức. Trong việc hoàn thiện hạ tầng xã hội và hạ tầng giao thông kết nối vùng, yêu cầu TP. Hồ Chí Minh cũng như các địa phương. Phải có một chiến lược quy hoạch đồng bộ để tạo ra những đô thị vệ tinh, đầy đủ tiện ích.

Nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển bất động sản khu vực giáp ranh.TP. HCM đã và đang tiếp tục duy trì tốc độ phát triển hạ tầng, mở rộng kết nối với khu vực giáp ranh.

Mở ra nhiều công trình trọng điểm đã và đang được triển khai như:

  • Đại lộ Phạm Văn Đồng.
  • Đại lộ Mỹ Phước Tân Vạn.
  • Mở rộng xa lộ Hà Nội.
  • Vành đai 2, Vành đai 3.
  • Cao tốc Long Thành Dầu Giây, tuyến Metro số 1…

Đây là cơ hội mới cho các nhà đầu tư, giúp thu hút dòng tiền từ TP. Hồ Chí Minh, tạo điều kiện an cư cho những người trẻ, gia đình trẻ có thu nhập ổn định và nhu cầu ở thực.

Trong thời gian tới. Ngoài các xu hướng thị trường bất động sản tphcm như. Chuyển dịch tới các căn hộ dành cho người thu nhập trung bình thấp hay sự gia tăng của các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ.

Các nhà đầu tư sẽ dần chuyển sự chú ý vào các vùng lân cận nhằm khai thác triệt để tiềm năng phát triển. Tạo sự liên kết phát triển trực tiếp với thành phố Hồ Chí Minh, một trong những thị trường bất động sản lớn nhất cả nước.

Tuy nhiên, bên cạnh tiềm năng phát triển hấp dẫn. Sự tăng trưởng nóng của các tỉnh giáp ranh vẫn còn ẩn chứa nhiều rủi ro về biến động giá cả.

Ở một số thời điểm đã xảy ra sốt giá, đẩy thị trường BĐS rơi vào trạng thái thiếu ổn định. Chủ đầu tư cũng như các nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo và có một kế hoạch phát triển hợp lý.

Để bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh không chỉ đơn thuần là một xu hướng. Mà còn là mộ chiến lược phát triển kinh tế và xã hội lâu dài.

Related Posts

Leave a comment