389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Khu vực đất nền vùng ven nào đang được săn đón trong mùa dịch Covid19

Đất nền vùng ven chiếm ưu thế: Tây Ninh đang trên đà dậy sóng

     Thị trường bất động sản dịch chuyển về các tỉnh vùng ven vẫn là xu hướng chủ đạo trong năm 2020. Khi TP. HCM gần như đã cạn quỹ đất. Và lượng hàng bất động sản đưa ra thị trường đang bị thắt chặt.

Đất nền vùng ven thu hút nhà đầu tư

Sau một năm “biến động” đến từ sự sụt giảm nhất định về nguồn cung dự án. Sản phẩm nhà ở và số lượng giao dịch, bước sang năm 2020 những tín hiệu tích cực từ sự dịch chuyển dòng vốn FDI vào Việt Nam. Hành lang pháp lý dần được hoàn thiện… Thị trường bất động sản sẽ có nhiều triển vọng và bất động sản đất nền vùng ven. Vẫn sẽ là phân khúc thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư trong năm 2020.

Theo khảo sát tại khu vực phía Nam nước ta thì giá của một lô đất nền khoảng 60 – 80 m2. Ở một số tỉnh ven TP. HCM như Bình Dương, Long An, Vũng Tàu…chỉ bằng một nửa giá trị căn hộ tại Thành phố. Vì vậy, đất nền là sản phẩm phù hợp với khả năng thanh toán của nhiều đối tượng khách hàng…

thị trường đất nền Tây Ninh
thị trường đất nền Tây Ninh

Hơn nữa, trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng đang gặp phải rất nhiều khó khăn. Thì bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có lời, chịu ít sự ảnh hưởng.

Với vị trí liền kề TP. HCM, Tây Ninh sở hữu quỹ đất rộng và nhiều tiềm năng phát triển. Cùng với đó, sự hiện diện của những ông lớn bất động sản như là Vingroup, Sungroup. Cùng hàng loạt dự án lớn nhỏ khác được triển khai đang khiến Tây Ninh trở thành miếng bánh hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Vị trí vàng của Tây Ninh – Bất động sản vùng ven

Là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tây Ninh sở hữu vị trí tối quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.

Tây Ninh là cầu nối giữa TP. HCM với Thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia) thông qua hai cửa khẩu chính là Mộc Bài và Xa Mát.

Tỉnh này cũng là mắt xích quan trọng khi nằm trong trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia – quốc tế. Chạy từ phía Bắc dọc theo bờ biển Việt Nam kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Qua cửa khẩu Mộc Bài đến Thủ đô Phnôm Pênh và các nước khu vực Asenan. Trục hành lang kinh tế quốc tế từ TP. HCM chạy suốt phía Nam tỉnh Tây Ninh qua cửa khẩu Xa Mát đến Campuchia. Trục hành lang kinh tế quốc gia theo đường Hồ Chí Minh nối vùng Tây Nguyên…

Thị trường bất động sản màu mỡ

Trong khi quỹ đất tại TP. HCM đang dần cạn kiệt và mức giá cũng được đẩy lên quá cao thì Tây Ninh nổi lên là thị trường hấp dẫn. Tỉnh này ngoài vị trí liền kề TP.HCM thì còn có quỹ đất rộng, giá bán còn thấp nên tiềm năng tăng giá là rất lớn.

http://co-co.vn

Related Posts

Leave a comment