389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Những thế mạnh của thị trường bất động sản Bình Dương.

Những thế mạnh của thị trường bất động sản Bình Dương. Bên cạnh những điểm mạnh vốn có của mình đối với việc phát triển thị trường bất động sản. Thì Bình Dương vẫn còn tồn tại nhiều điểm yếu. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ khi đầu tư vào thị trường này.

Thứ nhất, Bình Dương là tỉnh có cơ sở hạ tầng được đánh giá rất tốt so với các thị trường bất động sản khác. Đặc biệt là các công trình như điện, đường, trường, trạm… Luôn được đầu tư xây dựng song song với các dự án bất động sản. Theo quy hoạch xây dựng phát triển đến năm 2025. Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) sẽ phát triển gắn kết với các vùng đô thị như Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai).  Thủ Dầu Một và Dĩ An (Bình Dương), Trảng Bàng (Tây Ninh). Đức Hòa, Bến Lức và Tân An (Long An) nhằm mục tiêu xây dựng TP. HCM. Bền vững trong mối quan hệ với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong tương lai, hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục được nâng cấp. Mở rộng và đầu tư mới để thu hút các nhà đầu tư như: Hệ thống đường vành đai, chuẩn bị kết nối hệ thống Metro (tàu điện ngầm) từ trung tâm Tp. HCM đi Thủ Dầu Một vào sau năm 2020, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn và cảng, kết nối TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi những dự án này được hoàn tất, khoảng cách giao thông giữa các khu vực sẽ được rút ngắn. Tạo tiền đề cho sự phát triển của những dự án dân cư trong tương lai.

Những thế mạnh của thị trường bất động sản Bình Dương.

Thứ 2, GDP của Bình Dương luôn tăng đều qua các năm.

Trong quý I vừa qua, GDP của tỉnh ước tính tăng 13,4% trong khi GDP của cả nước chỉ tăng 5,5%. Còn trong năm 2010. GDP của tỉnh đã tăng 14,5% so với cùng kỳ, vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra và cao hơn năm 2009 (13%). GDP bình quân đầu người năm 2010 ước đạt hơn 1500 USD/người (30,1 triệu đồng). Theo kế hoạch, giai đoạn 2011-2015. Bình Dương phấn đấu đạt tăng trưởng GDP đạt 13,5 – 14%/năm. GDP bình quân đầu người đến năm 2015 đạt 63,2 triệu đồng.

Thứ 3, một trong những mấu chốt giúp thị trường bất động sản Bình Dương phát triển. Là quyết tâm xuyên suốt của chính quyền tỉnh trong việc phát triển tỉnh nhà. Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đánh giá là một trong những khu vực có triển vọng. Của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại 1 vào năm 2020. Hiện nay, Chính quyền tỉnh đang tập trung tất cả những nguồn lực để thực hiện tất cả những mục tiêu đề ra. Tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế của toàn tỉnh.

Những thế mạnh của thị trường bất động sản Bình Dương. Tại thị trường Bình Dương.

Giá căn hộ để bán trên thị trường sơ cấp dao động từ 7 triệu đồng/m2 đến 19 triệu đồng/m2. Giá biệt thự và liền kề trên thị trường sơ cấp dao động từ 1 tỷ đồng đến 5 tỷ đồng/căn. Đất nền – phân khúc được nhiều khách hàng quan tâm nhất đang có mức giá trung bình trên thị trường sơ cấp. Dao động từ 1,9 triệu đồng/m2 đến 8,5 triệu đồng/m2.

Thứ 4, Bình Dương là địa phương dẫn đầu cả nước về chú trọng đầu tư và phát triển công nghiệp. Hiện nay, Bình Dương có 28 khu công nghiệp với tổng diện tích 9.000ha. Đã thu hút được trên 9.000 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 60.723 tỷ đồng. Và 1.922 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký hơn 13 tỷ USD.

Với nền công nghiệp phát triển rất mạnh.

Bình Dương đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư về đây để phát triển các dịch vụ. Nhằm đáp ứng như cầu cuộc sống của người dân. Song song với đó, số lượng các nhà đầu tư. Các chuyên gia nước ngoài và một lực lượng lớn lao động Việt Nam từ các tỉnh đổ về Bình Dương. Chính điều này đã tạo ra nhu cầu rất lớn về nhà ở cho những đối tượng này. Và thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây phát triển.

Điểm cuối cùng và cũng là điểm rất quan trọng thu hút nhà đầu tư. Đó là giá bất động sản ở đây vẫn còn thấp so với các địa phương khác nên khả năng đầu tư sinh lợi nhiều. Thực tế cho thấy, giá BĐS tại thị trường này vẫn ở mức khá hấp dẫn so với BĐS Hà Nội và Tp.  HCM. Giá căn hộ để bán trên thị trường sơ cấp dao động. Từ 7 triệu đồng/ m2 đến 19 triệu đồng/m2. Giá biệt thự và liền kề trên thị trường sơ cấp dao động từ 1 tỷ đồng đến 5 tỷ đồng/căn.

Đất nền – phân khúc được nhiều khách hàng quan tâm nhất đang có mức giá trung bình trên thị trường. Sơ cấp dao động từ 1,9 triệu đồng/m2 đến 8,5 triệu đồng/m2. Do đó, theo nhận định của các chuyên gia, trong thời gian tới. BĐS Bình Dương sẽ tiếp tục hút khách nhờ cơ sở hạ tầng tốt và mức giá hấp dẫn.

Những thế mạnh của thị trường bất động sản Bình Dương. Thị trường dành cho nhà đầu tư dài hạn.

Mặc dù đánh giá rất cao những tiềm năng và cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương. Nhưng giới phân tích khuyến cáo nhà đầu tư cần thận trọng. Không nên chạy theo tâm lý “đám đông”. Mà nên chú trọng vào đầu tư dài hạn do khả năng sinh lời của thị trường này trong tương lai là rất lớn.

Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản tại quận Bình Thạnh cho biết thị trường BĐS Bình Dương hiện nay.  Được đánh giá giống như thị trường BĐS TP. HCM cách đây 10 năm: Mặt bằng giá nhà đất đang ở mức thấp, tỉ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư cao, bình quân cứ 3 năm, giá bất động sản lại tăng gấp đôi,….

Do đó, đầu tư dài hạn là cách tốt nhất nếu nhà đầu tư quyết định bỏ vốn vào thị trường. Cũng theo vị này, đối với những người có ý định đầu tư theo kiểu lướt sóng . Thì nên thận trọng bởi thị trường thứ cấp ở Bình Dương đã có nhưng chưa mạnh, vì vậy rất dễ bị kẹt vốn.

Thị trường BĐS Bình Dương hiện nay được đánh giá giống như thị trường BĐS TP. HCM cách đây 10 năm:

Những thế mạnh của thị trường bất động sản Bình Dương.

Mặt bằng giá nhà đất đang ở mức thấp, tỉ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư cao, bình quân cứ 3 năm. Giá bất động sản lại tăng gấp đôi,…. Do đó, đầu tư dài hạn là cách tốt nhất nếu nhà đầu tư quyết định bỏ vốn vào thị trường này.

Đồng tình với quan điểm này, ông Đặng Anh Phú – Chủ tịch HĐQT công ty CP Việt Nam Hùng Cường cho biết. Thêm với những lợi thế và tiềm năng vốn có của mình, thị trường Bình Dương thu hút nhà đầu tư là nhờ giá bán khá mềm. Vị trí khá thuận lợi và có tiềm năng phát triển trong tương lai không xa. Khác với các thị trường khác, bất động sản Bình Dương qua nhiều năm vẫn phát triển đều đều. Ổn định, không có tính đột phá hay lên cơn “sốt” bất ngờ. Những dự án với mức tiền từ trung bình trở lên tại Bình Dương luôn là tâm điểm thu hút khách hàng.

Related Posts

Leave a comment