389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Phân khúc đất nền áp đảo thị trường địa ốc cuối năm

Phân khúc đất nền áp đảo thị trường địa ốc cuối năm

Thị trường bất động sản cuối năm có những chuyển biến tích cực, đất nền vẫn là phân khúc được quan tâm nhiều nhất.

Đất nền – Kênh thu hút đầu tư

Trong thời gian qua. Trong khi thị trường chung cư trầm lắng về nguồn cung và giao dịch thì theo thống kê của các công ty nghiên cứu bất động sản (BĐS). Thị trường đất nền vẫn tương ốn ổn định ở các thành phố lớn. Đất nền được ví là kênh đầu tư không đối thủ vì tỷ suất sinh lời vượt trội. Tại Đông Nam bộ, phân khúc đất nền tại các tỉnh giáp ranh TP. HCM như Bình Dương có lúc còn “sốt” hơn cả Sài thành. Tuy nhiên, lúc nguồn cung dồi dào. Nhà đầu tư phải đang “đãi cát tìm vàng” để đảm bảo sinh lợi.

Năm 2019. Các chuyên gia đều đánh giá, phân khúc đất nền so với đầu tư căn hộ. Và các kênh đầu tư khác đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: Khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và thanh khoản cao.

Đặc biệt, trong năm 2019, thị trường đất nền vùng ven đang rất sôi động. Giữa lúc quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm, đắt đỏ. Trong đó, Bình Dương hiện là điểm đến đầu tư đất nền đáng chú ý khi có tốc độ phát triển cao về dân cư. Thu nhập và hạ tầng. Đồng thời, đây cũng là “miếng bánh” ngon được giới đầu tư địa ốc nhòm ngó. Và là một trong những lựa chọn của nhiều chủ đầu tư lớn lẫn người có nhu cầu an cư thực.

Thị trường địa ốc cuối năm

Quỹ đất “sạch” phong phú chính là: Yếu tố khiến cả nguồn cầu lẫn giao dịch của phân khúc đất nền vùng ven được dự báo tăng. Và việc hạn chế cấp phép dự án mới cộng với thực tế quỹ đất sạch nội đô ngày càng ít đi. Do đó, lợi thế của khu vực ven, lân cận TP. HCM là quỹ đất còn tương đối dồi dào như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hứa hẹn sẽ là tâm điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Nhờ cơ sở hạ tầng cải thiện, Bà Rịa – Vũng Tàu  đang được xem là thị trường tiềm năng. Cho giai đoạn cuối năm 2019, đầu năm 2020. Đây là khu vực được dự báo sẽ thu hút  làn sóng đổ bộ của các doanh nghiệp bất động sản. Hiện giá rao bán đất nền, nhà phố tại khu trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức. Dao động từ 40-50 triệu đồng/m2. Trong năm 2019, giá đất nền trên địa bàn hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ, TP. Vũng Tàu tăng mạnh từ 20-30% so với năm trước. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch BĐS tại các địa phương trên. Cũng tăng từ 20- 50% trong giai đoạn giữa năm 2019.

Cùng với đó, theo quy hoạch xây dựng vùng TP. HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Điều chỉnh xác định tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc tiểu vùng phía Đông. Nằm trên trục hành lang phía Đông Nam dọc Quốc lộ 51, gồm chuỗi các đô thị Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu. Đây sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Sân bay Long Thành
Sân bay Long Thành

Một thị trường triển vọng khác trong giai đoạn này là Đồng Nai. Nhờ thông tin cảng hàng không quốc tế Long Thành sắp khởi công. Tại huyện Long Thành. Trước những thông tin dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành. Đang bước vào giai đoạn nước rút, ráo riết hoàn thiện các hạng mục cần thiết. Để có thể chính thức khởi công vào tháng 10/2020. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm đến khu vực xung quanh sân bay đón đầu cơ hội.

Related Posts

Leave a comment