389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Sự dịch chuyển của thị trường Bất Động Sản Bình Dương

Tại sao nói Bình Dương thu hút đầu tư 

Bình Dương là tỉnh có nền kinh tế phát triển nhanh đứng thứ 2 miền Đông sau thành phố Hồ Chí Minh. Với nền kinh tế phát triển, lượng nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ về. Kéo theo nguồn lao động tìm về, khi dân số tăng thì nhu cầu theo đó tăng lên. Nhu cầu bất động sản tại nơi đây ngày một phát triển nhanh. 

Mật độ dân số năm 2019 tại Bình Dương là 911 người/km². Là tỉnh có mật độ dân số đông đứng thứ 2 Đông Nam Bộ bên cạnh vị trí trí địa lý đắc địa thì tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương quan trọng kết nối với thành phố Hồ Chí Minh – Trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất cả nước.

5 năm đi cùng với sự phát triển theo thời gian

Trong những năm gần đây Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Tốc độ phát triển kinh tế nhanh bậc nhất phía Nam và nổi lên trong lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Hệ thống giao thông kết nối nội vùng và liên vùng khá hoàn chỉnh. Thuận lợi phát triển công nghiệp và các đô thị mới. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài đứng thứ 3 cả nước (2019).

thống kê 12 tháng của thị trường bất động sản Bình Dương

Từ tháng 9 đến tháng 10 (2019). Thị trường bất động sản tại khu vực Bình Dương có lượt tìm kiếm tăng nhẹ. Giảm dần trong những tháng 11 và 12 (2019). Điểm giảm mạnh từ tháng 1 (2020) khi đó đại dịch Covid19 bùng phát – lượt tìm kiếm bất động sản tại khu vực có sự giảm mạnh.

Tuy ảnh hưởng dịch bệnh với nền kinh tế toàn cầu. Nhưng bất động sản tại khu vực này từ tháng 2 (2020) bắt đầu đi vào trạng thái ổn định.

Phân khúc đất nền vẫn luôn là lựa chọn đầu tư

Về phân khúc đất nền tại khu vực Bến Cát có sự dịch chuyển tăng trong những tháng cuối năm. Nền kinh tế tại khu vực Bến Cát đang trên đà phát triển. Khu công nghiệp đổ về với những khu công nghiệp lớn như: KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ PHước I, II, III, Vsip2 mở rộng,..

Sự dịch chuyển của thị trường Bất Động Sản Bình Dương

Khu công nghiệp tại Bàu Bàng sẽ là một cụm nối dài của vùng trung tâm từ TP. Thủ Dầu Một, Thành phố mới Bình Dương trong việc thu hút các viện trường. Các trung tâm xuất sắc của các tập đoàn đa quốc gia. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu và chuyển giao tri thức, vừa đóng vai trò tiên phong, trong việc xây dựng mô hình sản phẩm khu công nghiệp mới cho Bình Dương, còn có nhiệm vụ nâng cấp hệ sinh thái công nghiệp hiện tại, cho ra đời các phương tiện sản xuất mới, vừa phục vụ cho các ngành sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng cao vừa tập trung nghiên cứu và phát triển khoa họ. Dần tăng tỷ trọng kinh tế số trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Thị xã Bến Cát Bình Dương có tổng cộng 8 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.030 ha. Bến Cát đã chiếm 5/10 khu công nghiệm lớn tại Bình Dương. Chẳng hạn như: KCN VSIP II (1.700 ha), KCN Mỹ Phước 2 (800ha), KCN Mỹ Phước 3 (700ha), KCN Mỹ Phước 1 (500ha) và KCN Việt Hương 2 (250ha). Đó chính là lợi thế giúp Bến Cát trở thành khu vực phát triển bất động sản mạnh tại khu vực.

Related Posts