389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương Năm 2019 sẽ ra sao ?

Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương Năm 2019 sẽ ra sao ?

Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương Năm 2019 sẽ ra sao ?

Khép lại năm 2018 ,thị trường BĐS Bình Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực.  Với hệ thống hạ tầng đồng bộ và đang tiếp tục được hoàn thiện các trung tâm công nghiệp, dịch vụ đẳng cấp. Liệu đây có được xem là tín hiệu lạc quan để thị trường. BĐS Bình Dương phát triển hơn trong năm 2019?

Nhiều chuyên gia nước ngoài nhận định, Bình Dương là một vùng đất “sơn thuỷ hữu tình. Hảo nhân duyên”, không chỉ thích hợp cho kinh doanh mà còn là môi trường sống lý tưởng”. Vì vậy, không chỉ phát triển kinh tế. Bất động sản Bình Dương cũng chuyển biến liên tục bởi ảnh hưởng của những yếu tố sau:

Với diện tích 2.700 km2 (chỉ chiếm 0,83% diện tích cả nước). Và dân số hơn 2 triệu người (chỉ chiếm 2,16% dân số cả nước). Nhưng Bình Dương thu hút FDI trong 20 năm qua lên đến 32 tỷ USD (chiếm 10% Tổng thu hút FDI cả nước). Kim ngạch xuất khẩu đạt trên 50 tỷ USD (chiếm 11% kim ngạch xuất khẩu toàn quốc). Thu nhập bình quân đầu người đạt top cả nước và liên tục tăng cao trong những năm qua: 108,6 triệu đồng vào năm 2016 và 120 triệu đồng vào năm 2017.

Bình Dương – top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam.

Bình Dương luôn thuộc top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua với hệ thống hạ tầng đồng bộ và đang tiếp tục được hoàn thiện. Các trung tâm công nghiệp dịch vụ đẳng cấp cao hiện nay đã hình thành. Với tầm nhìn dài hạn, hiện nay Bình Dương đang hướng tới mô hình Smart City (thành phố thông minh) trong khi nhiều tỉnh khác đang loay hoay với bài toán hạ tầng cơ bản.

Bình Dương - top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam.

 

Bình Dương liên tục thu hút đầu tư tạo tiền đề phát triển Bất động sản.

Không chỉ dừng lại ở lợi thế về hạ tầng, chất lượng điều hành. Bình Dương tiếp tục có những hành động cụ thể để khẳng định vị trí dẫn đầu của mình. Năm 2018, Bình Dương đã tổ chức hàng loạt các sự kiện lớn có tầm cỡ quốc tế. Góp phần nâng cao vị thế cũng như  tiếp tục kêu gọi đầu tư vào tỉnh.

Bình Dương đã tổ chức thành công Hội nghị hiệp hội các đô thị khoa học thế giới:

Tháng 10 vừa qua, Bình Dương đã tổ chức thành công Hội nghị hiệp hội các đô thị khoa học thế giới (WTA). Nhân chuỗi sự kiện 20 năm thành lập WTA và được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Ngay sau đó, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã công bố danh sách 21 thành phố. Có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu của thế giới. Và Bình Dương vinh dự là một trong 21 thành phố tiêu biểu này. Đánh dấu bước chuyển mình mới của bất động sản Bình Dương.

Cuối tháng 11, Bình Dương đã tổ chức rất thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis). Với sự tham gia của hơn 400 lãnh đạo cao cấp các quốc gia, lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn hàng đầu thế giới. Tạo nhiều cơ hội để thúc đẩy thương mại và kết nối kinh doanh. Tại hội nghị này, các đại biểu đều đánh giá Bình Dương đang có cơ hội rất lớn. Để đón nhận làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ nhà máy của các tập đoàn hàng đầu thế giới vào Việt Nam.

Bất động sản Bình Dương sẽ đột phá trong năm 2019?

Nền kinh tế phát triển và hạ tầng hoàn thiện. Sẽ luôn luôn kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản, đó là quy luật tất yếu.

Ngoài những yếu tố cực kỳ thuận lợi về thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng. Bình Dương còn có một yếu tố vô cùng quan trọng mà bất kỳ một nhà đầu tư bất động sản nào cũng đều mơ ước. Đó là cơ cấu dân số trẻ và thu nhập cao.

Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương Năm 2019 sẽ ra sao ?

Hiện dân số Bình Dương đã lên đến hơn 2.045.000 người và sẽ tăng lên 3 triệu người vào năm 2025. Nhu cầu ở thực của người dân ngày càng tăng cao và tình trạng thiếu chỗ ở là rất phổ biến tại Bình Dương. Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 3 triệu m2 sàn nhà trọ do các hộ gia đình. Cá nhân đầu tư xây dựng, tương đương khoảng 180.000 căn. Đáp ứng cho 540.000 người là công nhân lao động và sinh viên thuê ở.

Mức thu nhập bình quân của người dân Bình Dương năm 2018 ước đạt 130,8 triệu đồng. Kế hoạch năm 2019 đạt 140 triệu đồng (theo báo cáo của UBND tỉnh ngày 21/11/2018). Như vậy đến 2020, Bình Dương sẽ có mức thu nhập bình quân đầu người trên 150 triệu đồng. Một mức thu nhập rất tốt để sở hữu các bất động sản có giá trị dưới 1,5 tỷ đồng.

CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG:

Ngoài ra, Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp đang hoạt động và đến năm 2020 sẽ có 34 KCN với tổng diện tích 14.790 ha. Do vậy, mỗi năm Bình Dương cần thêm 30.000 – 40.000 lao động. Là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao. Lực lượng lao động này đã, đang và sẽ kéo theo sự gia tăng nhu cầu bất động sản tại Bình Dương.

Với những nỗ lực liên tục của tỉnh trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Dương năm 2019 được dự báo sẽ đột phá và bùng nổ.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 381 dự án nhà ở được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở. Trong đó, tại TP Thủ Dầu Một có 50 dự án; Thị xã Dĩ An có 109 dự án; Thị xã Thuận An: 96 dự án; Thị xã Bến Cát có 38 dự án; Thị xã Tân Uyên: 42 dự án; Huyện Bàu Bàng vừa được chấp thuận 27 dự án; Huyện Bắc Tân Uyên có 14 dự án; Huyện Phú Giáo: 3 dự án; Huyện Dầu Tiếng: 2 dự án.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Comments (1)

[…] Bình Dương còn là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh của Thế Giới. Thu hút đông đảo các chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao đến làm việc và an cư. […]

Leave a comment