389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Thị trường bất động sản Bình Dương: Tổng quan xu hướng đầu tư năm 2019

Thị trường bất động sản Bình Dương: Tổng quan xu hướng đầu tư năm 2019

Khi quỹ đất hạn hẹp, nguồn cung khan hiếm. Nhu cầu nhà ở các tỉnh lân cận TP. HCM liên tục tăng mạnh từ đầu năm đến nay. Với hệ thống hạ tầng đồng bộ và đang tiếp tục được hoàn thiện. Các trung tâm công nghiệp, dịch vụ đẳng cấp đã hình thành, Bình Dương luôn là tầm ngắm quan trọng thu hút giới đầu tư. Thuộc top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Bình Dương – Tâm điểm vàng đầu tư.

Với diện tích 2.700km2 (chỉ chiếm 0,83% diện tích cả nước) và dân số 2 triệu người. (Chỉ chiếm 2,16% dân số cả nước) nhưng Bình Dương thu hút FDI trong 20 năm qua. Lên đến 32 tỷ USD (chiếm 10% Tổng thu hút FDI cả nước). Kim ngạch xuất khẩu đạt trên 50 tỷ USD (chiếm 11% kim ngạch xuất khẩu toàn quốc). Thu nhập bình quân đầu người đạt top cả nước và liên tục tăng cao trong những năm qua: 108,6 triệu đồng vào năm 2016 và 120 triệu đồng vào năm 2017.

Thị trường bất động sản Bình Dương: Tổng quan xu hướng đầu tư năm 2019
Thị trường bất động sản Bình Dương: Tổng quan xu hướng đầu tư năm 2019

Việc phát triển cơ sở hạ tầng đóng một vài trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia. Tạo động lực cho sự phát triển Bình Dương đã thực sự phát triển mạnh mẽ.

Thuộc top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Với hệ thống hạ tầng đồng bộ và đang tiếp tục được hoàn thiện. Các trung tâm công nghiệp dịch vụ cấp cao hiện nay đã hình thành. Với tầm nhìn dài hạn, hiện nay Bình Dương đang hướng tới mô hình Smart City (thành phố thông minh). Trong khi nhiều tỉnh khác đang loay hoay với bài toán hạ tầng cơ bản.

Thị trường “vàng” trong làng nhà đất

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa là cửa ngõ giao thương với TP. HCM và các tỉnh vùng ven, Bình Dương còn nhận “ưu ái” lớn khi được đầu tư mạnh mẽ. Theo chiến lược hình thành tam giác kinh tế với TP. HCM & Đồng Nai. Loạt hạ tầng giao thông trọng điểm được phê duyệt và đang dần hoàn thiện như: Cầu vượt giao lộ Quốc lộ 13 – cầu Ông Bố, sân bay Long Thành, cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, metro Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành. Metro Dĩ An – Tân Uyên, metro Bến Thành – Suối Tiên – Dĩ An… Ngoài ra, Bình Dương còn là nơi tập trung nhiều tuyến đường huyết mạch tầm cỡ quốc gia. Góp phần thúc đẩy thị trường BĐS nơi đây ngày càng nhộn nhịp.

Hiện nay, dòng vốn FDI vào Bình Dương vẫn đang tiếp tục tăng mạnh. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Bình Dương trong 10 tháng đầu năm 2019 đạt hơn 2,6 tỉ USD. Tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tính lũy kế, đến nay Bình Dương đang có 3.725 dự án FDI hoạt động. Với tổng vốn đầu tư khoảng 33,9 tỉ USD, chỉ đứng sau TP. HCM.

Bất động sản hưởng lợi

Thực tế cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp tại Bình Dương. Kéo theo dân số tăng nhanh và một lượng lớn lao động nhập cư. Chuyên gia trong và nước ngoài đến sinh sống, làm việc, kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, hiện nay các khu công nghiệp tại Dĩ An, Thuận An đã lấp đầy 100% và không còn quỹ đất. Do đó, với định hướng phát triển các khu công nghiệp mới về phía Bắc của tỉnh Bình Dương. Tương lai các thị xã Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên cũng sẽ phát triển tương tự như Dĩ An, Thuận An hiện nay.

Từ đầu năm 2019, Bàu Bàng nổi lên thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Khi khu công nghiệp Bàu Bàng liên tiếp đón các nhà đầu tư nước ngoài.

Từ việc không mấy được chú ý, thị trường bất động sản Bàu Bàng tạo nên một cơn sốt. Theo sau dòng vốn đầu tư của các tập đoàn quốc tế đến mở nhà xưởng sản xuất. Giới đầu tư đang kỳ vọng việc Bình Dương tập trung phát triển công nghiệp ở khu vực phía Bắc của tỉnh. Mà trọng tâm là Bàu Bàng sẽ giúp thị trường bất động sản tại đây tăng mạnh. Hơn nữa, hiện nay giá đất tại Bàu Bàng thuộc loại thấp nhất ở Bình Dương nên biên độ tăng giá sẽ rất cao. Nếu so với những khu vực đã phát triển ổn định như: Thành phố Thủ Dầu Một hay Thuận An, Dĩ An…

Related Posts

Leave a comment