389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Thị trường bất động sản cuối chu kỳ phát triển của cuối năm

Thị trường bất động sản cuối chu kỳ phát triển của cuối năm

    Chuẩn bị khép lại năm đầy thăng trầm về thị trường bất động sản. Khu vực Tp. HCM vẫn tiếp tục trầm lắng, số lượng nguồn cung giảm xuống thấp nhất trong 5 năm qua. Song, với quỹ đất ngày càng hạn hẹp giá đất tăng cao cũng chính là nguyên nhân dẫn đến thị trường giảm mạnh.

Đi cùng đó, là sự phát triển đột phá của thị trường Bình Dương. Với quyết định Nghị quyết lập thành phố Thuận An và Dĩ An đã làm cơ sở cho hai thị trường này thêm sức hút.

Gần đây việc UBND tỉnh Bình Dương công bố dự thảo để lấy ý kiến góp ý của người dân. Về bảng giá các loại đất giai đoạn sau năm 2020 đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là doanh nghiệp địa ốc. Giá đất tăng mạnh. Cụ thể, khu vực TP. Thủ Dầu Một sẽ tăng bình quân 50%. Thị xã Thuận An và Dĩ An tăng bình quân 95%, thị xã Bến Cát và Tân Uyên tăng bình quân 60%. Huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên tăng bình quân 80%. Huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng bình quân 45% (so với bảng giá hiện hành).

Đất nền hưởng ứng mạnh mẽ

Ở phân khúc đất nền, Bình Dương được đánh giá là điểm sáng của Đông Nam Bộ. Với nguồn cung và cầu về đất nền tăng mạnh. Theo đó, nguồn cung đất nền trong quý II tăng hơn 75% so với quý trước.

Thị trường đất nền Bình Dương có nhiều khởi sắc nhờ hạ tầng giao thông đồng bộ hướng về TP. HCM và các khu công nghiệp, thuận tiện kết nối với các tuyến đường huyết mạch của tỉnh. Ngoài ra, quỹ đất dồi dào và vị trí đắc địa cũng là “cú hích” cho thị trường bất động sản Bình Dương.

Thị trường  Bình Dương ghi nhận mức tăng lần lượt 12% và 8%. Nhu cầu tìm mua đất ở khu vực này cũng có dấu hiệu tích cực. Thị xã Thuận An và huyện Bàu Bàng là khu vực có sự sôi động trong phân khúc đất nền. Thông tin Thuận An sắp trở thành đô thị loại II vào năm 2020 cùng với loạt công trình trọng điểm. Được khởi công là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản tại đây khởi sắc.

Cuối năm tại Bàu Bàng, thị trường đang diễn ra sôi nổi đặc biệt là phân khúc thị trấn Lai Uyên với dự án Sunview City. Dự án đất nền thu hút lượng lớn khách đầu tư ồ ạt đổ về. Chỉ với 699tr/nền. Quý khách hàng đã sở hữu ngay nền đất ưng ý, đầu tư sinh lời hay nơi an cư lý tưởng của mình. Vị trí đắc địa, không gian hài hòa, nằm trên mặt tiền quốc lộ 13, thị trấn Lai Uyên – Bàu Bàng.

Một góc của dự án Sunview City
Một góc của dự án Sunview City

Bàu Bàng – Tầm ngắm quan trọng

Hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối trực tiếp giữa Tp. HCM – Đồng Nai – Bình Phước,… Nổi bật là quốc lộ 13 kết nối đại lộ Bình Dương xuyên suốt đến trung tâm TP. HCM, quốc lộ 14, đường Vành đai 3. Vành đai 4 và đại lộ huyết mạch Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch. Đường Hồ Chí Minh, ĐT 240, ĐT 741…

Hiện nay, khu công nghiệp Bàu Bàng đã hoàn thiện 70%. Nhiều nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả. Dân cư cũng tập trung về đây sinh sống nhộn nhịp song song với sự nở rộ của các cơ sở giáo dục, y tế, thương mại – dịch vụ…

Thống kê cho thấy, trên địa bàn Bàu Bàng đang có hơn 600 dự án. Với tổng vốn đầu tư hơn 2,5 tỉ USD. Từ nay đến năm 2025, Bàu Bàng vẫn tiếp tục ưu tiên phát triển hạ tầng, giao thông và thu hút dân cư… để hoàn thiện diện mạo đô thị.

Related Posts

Leave a comment