389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Thị trường Khu Tây Sài Gòn cuối năm 2019

Thị trường Khu Tây Sài Gòn cuối năm 2019

    Kết quả thu hút đầu tư vào Bình Dương năm 2019 rất ấn tượng, vượt trội so với nhiều năm gần đây. Điều này minh chứng cho những giải pháp quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư của TP. Đã phát huy tác dụng, tất nhiên, việc thu hút đầu tư là cả quá trình bền bỉ.

Hạ tầng giao thông phát triển là một ưu điểm đem đến tiềm năng cho thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn. Theo các chuyên gia, khu Tây không chỉ mang nhiều triển vọng với vai trò cửa ngõ lưu thông giữa TP. HCM đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Chuyển biến mạnh mẽ của bất động sản khu Tây Sài Gòn

Khác với các thị trường còn lại, quỹ đất khu Tây, TP. HCM hiện đang trong tình trạng khan hiếm do hạ tầng, dân cư phát triển lâu đời. Kết hợp với dân số và nhu cầu nhà ở mức cao, chính vì lẽ đó. Các dự án mới tại đây luôn có sức hút và tạo khác biệt khi hướng đến nhu cầu ở thật của cư dân.

Thị trường Khu Tây Sài Gòn cuối năm 2019
Thị trường Khu Tây Sài Gòn cuối năm 2019

Trong đó nổi bật thị trường là Quận 6 với vị trí giao thông thuận lợi. Sở hữu nhiều nút giao thông chủ chốt của TP. HCM và các tuyến đường cao tốc như: TP. HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, đại lộ Võ Văn Kiệt là những huyết mạch chính nối các tỉnh miền Tây với trung tâm. Hiện tại, thời gian di chuyển từ đây đến Quận 1 chỉ mất khoảng 12-20 phút. Đến sân bay Tân Sơn Nhất cũng chỉ trong vòng 30 phút. Trong tương lai, khi tuyến Metro, cầu và đường Bình Tiên, đường Vành đai 2. (Đoạn An Lạc – Nguyễn Văn Linh) xây dựng xong thì bức tranh giao thông của khu Tây sẽ ngày càng hoàn thiện hơn. Với mật độ dân số đứng thứ 6 trên tổng số 24 quận, huyện tại TP. HCM.

Do đó, giá trị bất động sản bình quân trong khu vực Quận 6 luôn giữ giá ở mức cao. Ít bị sụt giảm và tác động bởi thị trường. Lợi thế của Quận 6 không chỉ dừng lại ở vị trí và mật độ dân số mà còn là quận giàu truyền thống kinh doanh buôn bán. Cộng đồng cư dân sinh sống lâu đời.

    Hiện tại, hoạt động giao thương và sản xuất ở đây vô cùng thuận lợi và phát triển. Toàn quận sở hữu nhiều chợ truyền thống, nhà xưởng kinh doanh. Trung tâm giao dịch buôn bán lớn như: Chợ Bình Tây, chợ Kim Biên, …

Và để đáp ứng tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, giảm tải dân cư cho các quận trung tâm. Phân khúc căn hộ đang trở thành lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các dự án căn hộ xanh, cao cấp. Dành cho giới trí thức làm việc tại các khu văn phòng, bệnh viện, trường học,…. Điểm đáng chú ý là giá cả của các dự án căn hộ tại Quận 6 cũng tương đối hợp lý.

Khu Tây Sài Gòn với diện tích là tổng diện tích của 4 quận và 3 huyện sắp lên quận ở khu vực này. Bao gồm các quận đó là: quận 6, quận 12, quận Tân Phú, quận Bình Tân. Huyện Hooc Môn, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh. Đó là những nơi có cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng được hoàn thiện và đổi mới. Hiện nay các quận huyện này đang là những điểm nóng cho sự phát triển của thị trường bất động sản. Nhờ được lãnh đạo thành phố quan tâm đầu tư phát triển.

Theo đó, khu Tây Sài Gòn là một trong những trọng điểm của thành phố. Nằm trong chương trình phát triển 5 năm từ 2015 đến 2020 của cả nước. Chương trình đã được đề ra trong các cuộc họp của chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh. Với các đơn vị cơ quan có chức năng.

Trong đó, cơ sở hạ tầng giao thông cần phải được đẩy mạnh đầu tư phát triển. Nhằm phục vụ cho các công trình bất động sản được nhanh chóng thi công và hoàn thiện đúng tiến độ.

   Để đẩy mạnh thực hiện các chính sách không gây ảnh hưởng đến môi trường, người dân. Các nhà đầu tư quy hoạch đã có chính sách giãn dân sang các vùng đất thích hợp. Để đảm bảo tránh được các ảnh hưởng tiêu cực. Đảm bảo trong việc tập trung các kết cấu cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ.

Đồng thời cơ sở hạ tầng giao thông được kiểm tra nghiêm ngặt. Nhằm tránh các tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông. Ngoài ra giúp kết nối khu vực Tây Sài Gòn với các khu vực khác. Một cách thuận tiện nhất có thể. Đó cũng là cách để giảm thiểu những áp lực khi thực hiện các chương trình liên quan.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản. Trong bối cảnh mà những khu vực khác của thành phố quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Dẫn đến thị trường bất động sản khan hiếm sản phẩm thì khu Tây sẽ mở ra một tương lai mới. Bằng chứng là hiện nay nhiều nhà đầu tư đang giành nhiều sự quan tâm hơn vào khu Tây Sài Gòn. Để đón đầu thị trường. Khi hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực đang phát triển mạnh. Bất động sản ở đây cũng tăng giá từng ngày.

http://co-co.vn

Related Posts

Leave a comment