389 Nguyễn Đức Thuận, TDM, Bình Dương

Toàn cảnh bất động sản Thủ Dầu Một, Bình Dương đầu năm 2018 Đến nay.

  Toàn cảnh bất động sản Thủ Dầu Một, Bình Dương đầu năm 2018 Đến nay.  Hiện tại thị trường bất động sản Bình Dương đang được giới chuyên gia tìm kiếm và săn đón.  Đây là hệ quả của việc gia tăng dân số chóng mặt. Cũng như lượng lớn người lao động đổ về thành phố Hồ Chí Minh tìm kiếm cơ hội.

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự tăng giá không ngừng của thị trường bất động sản thành phố. Giá trị của đất Thủ Dầu Một, cũng không ngoài cuộc đua. Trong bài viết này, tóm tắt toàn cảnh bất động sản Thủ Dầu Một Bình Dương từ đầu 2018 đến nay.

1. Vị trí địa lý và tiềm năng kinh tế của Thủ Dầu Một.

Thuộc tỉnh Bình Dương.

Do ngay sát với thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương. Đã và đang được Đảng và chính phủ vô cùng quan tâm. Tỉnh ủy cũng đang từng bước phát triển và đã được công nhận là một trong những tỉnh trực thuộc trung ương.

Bên cạnh đó. Bình Dương còn là nơi giao thoa của các tuyến đường trọng điểm nối thành phố Hồ Chí Minh đi các vùng phụ cận. Do việc dễ dàng thông thương. Hàng loạt các nhà xưởng và khu công nghiệp cao được hình thành và xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh bất động sản Thủ Dầu Một, Bình Dương đầu năm 2018 Đến nay.

Các dự án bất động sản tại Thủ Dầu Một Bình Dương.

Cùng với đó, mật độ dân cư và kinh tế của tỉnh cũng nhận thấy sự tăng trưởng vượt bậc. Điều này cũng góp phần giúp thay đổi hoàn toàn bộ mặt kinh tế của tỉnh qua từng năm.

Vùng đất Thủ Dầu Một.

Được thành lập 5/2012. Thủ Dầu Một là một thành phố trực thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây cũng là vùng trung tâm về kinh tế, tài chính và xã hội của tỉnh.

Bên cạnh đó, bản thân Thủ Dầu Một cũng nằm trên trục đường chính thông thương giữa thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh lân cận. Đặc biệt, tỉnh còn chiếm một vị trí quan trọng khi đi qua tuyến đường cao tốc nối ba tỉnh TP. Hồ Chí Minh, Thủ Dầu Một và Chơn Thành.

Thấy được tiềm năng của thành phố. Hàng loạt các dự án đã và đang được xây dựng cũng như được các cơ quan chức năng tạo điều kiện phát triển. Chính vì thế, thị trường bất động sản Thủ Dầu Một càng được tăng thêm sức nóng.

2. Bất động sản Thủ Dầu Một Bình Dương từ đầu 2018 đến nay.

Từ lâu, thị trường bất động sản Thủ Dầu Một đã được giới đầu tư để mắt tới. Nhưng thời gian gần đây, đặc biệt từ đầu 2018 đến nay có dấu hiệu gia tăng đột biến số lượng giao dịch. Những “cú hích” dưới đây cũng góp phần làm cho thị trường này gia tăng sức nóng:

Thủ Dầu Một được nâng cấp lên đô thị loại 1.

Gần đây Thủ Dầu Một đã được nhà nước công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bình Dương. Do nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của vùng. Thủ Dầu Một được xây dựng như một khu đô thị độc lập với vô cùng nhiều cơ sở hạ tầng mới được mở ra: khu công nghệ cao, trung tâm đào tạo của vùng,…

Toàn cảnh bất động sản Thủ Dầu Một, Bình Dương đầu năm 2018 Đến nay.

Hiện nay thị trường bất động sản Thủ Dầu Một Bình Dương đang tăng giá.

Bên cạnh đó,  việc được nâng cấp lên đô thị loại 1 càng hứa hẹn thêm nhiều nguồn đầu tư xây dựng từ chính phủ.  Điều đó càng làm cho bối cảnh bất động sản của vùng có nhiều biến động.

Mở rộng các tuyến đường quan trọng qua địa bàn tỉnh.

Vừa qua thành phố Hồ Chí Minh đã và đang thực các tuyến metro nối liền các tỉnh. Theo đó, tuyến metro số 1 bắt đầu từ Suối Tiên sẽ đi qua các địa bàn tỉnh Bình Dương và Biên Hòa.

Phương án xây dựng này hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt không riêng gì TP. Hồ Chí Minh mà còn mang lại tiềm năng kinh tế cho các vùng lân cận như Thủ Dầu Một.

Vốn đầu tư nước ngoài ngày càng gia tăng.

Thấy được tiềm năng và vị trí thuận lợi, trên địa bàn Thủ Dầu Một Bình Dương. Đã được hàng loạt các nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn xây dựng.

Toàn cảnh bất động sản Thủ Dầu Một, Bình Dương đầu năm 2018 Đến nay.

Các dự án xây dựng đang được tiến hành tại Thủ Dầu Một Bình Dương.

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện đang có 28 khu công nghiệp và 11 cụm công nghiệp. Với tổng diện tích lên tới 11,362 ha. Bên cạnh đó, cùng với Thủ Dầu Một đã xây dựng lên khu tổ hợp công nghiệp – dịch vụ. Đô thị hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều vốn đầu tư nước ngoài hơn nữa.

Việc này cũng góp phần thu hút người lao động trở về đây và gia tăng mật độ dân số vùng.  Chính vì vậy, giá trị đất khu vực Thủ Dầu Một Bình Dương hứa hẹn sẽ còn tăng giá trong tương lai.

Có kế hoạch đầu tư đúng đắn.

Tỉnh Bình Dương đã có kế hoạch xây dựng Thủ Dầu Một đến năm 2020 và chia thành 3 khu vực chính.

Phía Nam Thủ Dầu Một được tập trung các nhà dạng ô phố và kết hợp các  dự án chung cư. Với phía Bắc được đầu tư các nhà phố thấp tầng và nhà vườn sẽ được quy hoạch về phía Tây của đô thị.

Riêng phía Đông được chính quyền thành phố tập trung các khu nhà hiện đại. Cùng với nhiều dự án trung tâm thương mại, dịch vụ.

Đây là những chiến lược xây dựng mà tỉnh Bình Dương. Đã vạch ra cho thành phố Thủ Dầu Một cho tới năm 2020. Đây hứa hẹn sẽ làm cho bộ mặt thành phố Thủ Dầu Một. Cũng như giá trị của thị trường bất động sản gia tăng rõ rệt trong tương lai.

Đây là một thị trường hứa hẹn có nhiều tiềm năng giá trị trong tương lai. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư củng cố niềm tin khi đầu tư tại thị trường này.

Related Posts

Leave a comment